Cung Bạch Dương
5
(2)

Mỗi con người sinh ra đều gắn liền theo nhiều yếu tố tâm linh, con người thường quan tâm tới ý nghĩa của ngày, tháng, năm sinh, ý nghĩa của tuổi của mình để dự đoán trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Một trong số yếu tố mà mọi người vẫn thường hay quan tâm tìm hiểu đó là ý nghĩa, giải mã cung hoàng đạo của mình. Bài viết dưới đây sẽ giải mã toàn bộ cung Bạch Dương- tính cách, tình yêu và sự nghiệp một cách chi tiết nhất cho những ai đang quan tâm tới.

Khái quát chung về cung Bạch Dương

Ngày sinh: từ ngày 21/03 đến 20/04

Tên gọi khác: Dương Cưu

Thứ tự: xếp thứ đầu tiên trong 12 cung Hoàng Đạo

Tính chất chung: cung số của người đứng đầu, người thủ lĩnh 

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa- biểu tượng của khát vọng cháy bỏng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và sự dũng cảm

Biểu tượng cho cung Bạch Dương: con cừu đực

Kí hiệu: ♈

Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc, ngọc thạch anh đỏ

Nguyên tố: lửa

Kim loại phù hợp: sắt

Động vật: sói, gà trống

Màu hợp: màu đỏ thắm và màu cam

Loài hoa đại diện: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi

Cung hợp để hẹn hò: Cung Sư Tử, Nhân Mã

Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết

Số may mắn: 1 và 9

Cung không hợp: Thiên Bình

Truyền thuyết liên quan tới cung Bạch Dương

Ngày xưa, tại đất nước Croneus có một vị vua tên là Athamas, ngài cùng người vợ đầu tiên của mình tên là Nephele – con gái của nữ thần mây sinh ra được một cặp trai gái, người con trai tên là Phrius, con gái tên là Helle. Sau một thời gian vị vua đã thay lòng đổi dạ và cưới một người phụ nữ khác tên là Ino- công chúa của xứ Thebes và sau đó hai người cũng sinh được hai người con, vì vậy mà Ino đem lòng hãm hại hai người con của Nephele để con của mình được kế vị.

Thời bấy giờ ngô là lương thực chính của cả hương quốc vì vậy mà Ino độc ác đã sai người làm cho ngô không thể nảy mầm và mua chuộc nhà tiên của vua nói rằng là do hai người con của Nephele chính là mầm họa khiến ngô không thể nảy mầm, nếu muốn khắc phục tình trạng này nhà vua phải tế hai người con đó cho thần linh. Mặc dù rất đau lòng nhưng nhà vua buộc phải làm theo để cứu vương quốc của mình.

May mắn là Nephele đã được thần Zeus tặng cho một con cừu  có bộ lông màu vàng tên là Aries, đến ngày hai đứa con của bà bị đem ra tết thần con cừu đã mang hoàng tử Phrius và công chúa Helle chạy trốn, khi băng qua đại dương không may Helle bị rơi xuống biển Hellespont và chết còn Phrius bị lưu lạc ở vùng đất của vương quốc Colchis.

Do không có con trai nên vua và hoàng hậu ở Colchis đã nhận nuôi và gả công chúa cho Phrius. Để bày tỏ sự biết ơn đối với thần Zeus, Phrius đã tế lễ con cừu có cặp lông màu vàng và cất vào một vị trí đặc biệt. Còn Zeus thì để Aries lại trong bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật này và bộ lông đó sau này trở thành báu vật của vương triều Colchis. Và từ đó truyền thuyết cung Bạch Dương được ra đời.

Mô tả về cung Bạch Dương

Bạch Dương là ngôi sao của những người liều lĩnh và kiên quyết, một khi họ đã quyết định thì không gì có thể ngăn cản . Cơ thể họ tràn đầy năng lượng và tinh thần tranh đua, họ luôn là người tiên phong trong mọi công việc.

Họ là những người rất nóng nảy và nguy hiểm vì vậy mà đừng phê phán sai lầm của họ một cách gay gắt . Họ thường là những người bạn lập dị, người lãnh đạo tuyệt vời và nhà chính trị tài ba. Họ thích giám sát, tổ chức công việc và đứng lên chỉ đạo, đừng lảng tránh họ vì nghĩ rằng đó là tính xấu, thực chất họ rất thân thiện, tốt bụng và rộng lượng.

Đặc trưng của cung Bạch Dương

Biểu tượng của người thuộc cung Bạch Dương là lửa, sao chiếu miệng của họ là sao Hỏa và Sao Diêm Vương vì vậy mà họ là những người có sức khỏe tốt, ít mắc bệnh và họ luôn có nhiều ý kiến đóng góp sáng tạo. Họ rất năng nổ, thường hành động theo bản năng vì vậy mà họ thường mắc sai lầm do tính hấp tấp, bốc đồng của mình . Họ cũng là những người có tính độc lập bà dũng cảm cao.

Thi thoảng sẽ có nhiều người cho rằng những người thuộc cung Bạch Dương là những người thích coi mình là trung tâm nhưng họ không phải là người như vậy, họ lãng mạn, họ cần tình yêu thương và sự che chở. Họ có khuynh hướng là trở thành người làm chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình.

Những nghề nghiệp mà cung Bạch Dương có thể làm: người thiết kế, làm đại lý, nhà văn, luật sư, chính trị gia, diễn viên, bất động sản, quản lý, lãnh đạo và những nghề nghiệp này sẽ làm cho họ trở thành những người có lối sống lập dị .

Một điểm đặc trưng của người cung Bạch Dương là họ thường giải tỏa phần năng lượng thừa của mình qua thể thao, thi thoảng họ sẽ biểu hiện như một người thô lỗ và hung bạo. Họ là những người khi đã yêu thì yêu say đắm nhưng lại chóng chán và không chung thủy do họ thích phiêu lưu, mạo hiểm, yêu tự do không muốn bó buộc bản thân vào bất cứ điều gì. Khái niệm “ thứ tự” không tồn tại trong từ điển của họ , tính cách của họ rất khó đoán và điều này đã tô thêm sự quyến rũ của họ.

Phẩm chất và tính cách

Những người thuộc cung Bạch Dương không có một dấu hiệu nào của sự láu cá, họ sống rất chân thật, thật thà và nó cứ theo họ suốt cả cuộc đời- cả tin, lầm lỡ rồi lại cả tim lần nữa. Họ là những người dễ giận, dễ buồn nhưng không giận lâu chỉ cần được ai đó dỗ dành, an ủi. Tính cách của họ không có gì là bí ẩn hay phức tạp: người đó ở trước mặt bạn, tất cả đều rõ như lòng bàn tay.

Mục đích chính của Bạch Dương chính là mang niềm vui tới cho mọi người . Bạch Dương tin rằng chắc chắn cuộc sống chứa nhiều thứ diệu kì mà chưa được khám phá và họ vui mừng như đứa trẻ khi được chia sẻ những điều tuyệt vời đó, nếu tất nhiên chính bạn cũng muốn như vậy.

Độc lập và hoài bão là hai đặc tính được Bạch Dương xây dựng nên từ nhỏ, ngay từ khi sống với gia đình bạn đã thể hiện được ước muốn của mình và luôn có một lối đi riêng cho bản thân.

Giống như con vật tượng trưng cho mình,  Bạch Dương ghét sự chỉ huy của người khác và thích tự mình làm việc. Mỗi con cừu đầu đàn đều trong địa bàn của nó đều phải chiến đấu với những con cừu chống đối lại mình để thể hiện mình là thống soái bầy cừu.

Những người thuộc chòm sao này họ dành phần lớn thời gian và tinh lực để chứng minh mình là người ưu tú nhất, bản tính này không chỉ có ở nam mà cả ở nữ cũng vậy, họ không an phận đóng vai trò là một người phụ nữ nhỏ bé, trong cuộc sống họ cũng không chịu sự thống trị của người khác và cũng như của cả nam giới .

Cả nam và nữ thuộc chòm sao Bạch Dương đều cks bản tính sẵn sàng nhận thử thách như những con cừu đầu đàn, họ luôn trong tư thế chiến đấu và không ngán bất cứ kẻ thù nào dám xâm phạm tới họ. Tâm thế “ coi tấn công là phương thức phòng thủ tốt nhất” của họ có lúc sẽ là một liều thuốc hiệu quả nhưng không phải là trong mọi trường hợp.

Sự nghiệp và tiền bạc

Sự nghiệp là lĩnh vực thành công nhất của Bạch Dương, bản tính sáng tạo, hoài bão đã thôi thúc họ đi tới thành công, năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh khiến Bạch Dương ra lệnh nhiều hơn là việc phải tuân lệnh người khác . Khi đối mặt với thử thách họ không lúng túng mà nhanh chóng đánh giá tình hình rồi đưa ra phương hướng giải quyết đúng đắn.

Bạch Dương gắn liền với lửa cũng như khát vọng chiến thắng luôn cháy bỏng trong họ , cạnh tranh chỉ làm cho họ trở nên mạnh mẽ và cháy sáng hơn. Là một chòm sao tràn đầy sinh lực, họ luôn quyết đoán trong mọi việc, tuy nhiên họ sống rất tình cảm và họ luôn đòi hỏi những người đồng đội có nghị lực và sự tự tin. 

Là một người luôn thích sự cạnh tranh bạn luôn chọn những công việc có thể chiến thắng bản thân và những người khác, bạn không cho phép bản thân thua cuộc và luôn nỗ lực để đạt được thứ mình muốn. Bạn luôn có mục tiêu để thúc đẩy bản thân phát triển. 

Trong chòm sao Bạch Dương, nữ giới  thường có công việc ổn định hơn là nam giới. Nếu bạn là nữ  và bạn có khả năng giao tiếp tốt, đủ tự tin, bản lĩnh để sống độc lập thì bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân mình hơn nữa và vượt qua cả những đấng mày râu. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng hãy thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực, vì những thói quen xấu sẽ giết chết bạn, nếu không giữ được bình tĩnh, nhẫn lại, kiên trì thì tất cả sự nghiệp của bạn sẽ tan tành và trở lại về với con số 0.

Nếu là người đàn ông thuộc cung Bạch Dương bạn yêu thích sự mạo hiểm, bạn ghét sự gò bó, bạn muốn chinh phục tất cả những khó khăn trong cuộc sống, bạn thường bị hấp dẫn bởi những công việc khó khăn mang tính thử thách cao. Nam giới cung Bạch Dương sẽ dùng sức mạnh của mình để bảo vệ người khác, thất bát bình là ra tay tương trợ.

Trong công việc, bạn được rất nhiều người tin tưởng nể phục , ngưỡng mộ tài năng và thành tựu của bạn. Nếu trở thành người đứng đầu bạn sẽ trở thành người sếp rất thoải mái, dễ tính, bạn truyền cảm hứng sáng làm việc cho nhân viên của mình và là tấm gương cho họ noi theo.

Gia đình và bạn bè

Cũng giống như cừu sống thành bầy đàn. Bạch Dương ghét sự cô độc, thích được ở trong bầu không khí ấm cúng.  Họ như con cừu đầu đàn, luôn sẵn sàng bảo vệ  những người thân yêu của mình, dù có nguy hiểm họ cũng không màng tới, quên đi bản thân mình.

“ hành động” chính là kim chỉ nam của mọi Bạch Dương, họ giao lưu với rất nhiều bạn bè bởi bản tính thân thiện, dễ gần , tuy nhiên những người bạn của Bạch Dương cũng phải là những tuýp người như Bạch Dương.  Bạch Dương là người sống rất tình cảm, gia đình và bạn bè luôn là một phần quan trọng không thể thiếu của họ.

Tình yêu của người thuộc cung Bạch Dương

Tình yêu theo nghĩa rộng có nghĩa là tình yêu nam và nữ, tình yêu dành cho gia đình, bạn bè. Đặc biệt trong phương diện với con cái, Bạch Dương thể hiện đúng bản năng của mình, họ bao bọc, che chở cho những đứa con bé bỏng khỏi bão táp,mưa giông ngoài kia. 

Trong thời đại hiện nay, nhiều người thuộc chòm sao Bạch Dương không muốn có con vì nhận thức rõ được trách nhiệm, sự ràng buộc của con cái đối với mình .

Nhưng một khi đã trở thành cha mẹ, họ sẽ làm mọi thứ để xứng đáng với chức vị làm cha, làm mẹ của mình, hi vọng chúng có thể dũng cảm, có chí tiến thủ, ý chí kiên cường như bố mẹ của chúng.

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương có mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý với những người mệnh Thủy và mệnh Thổ vì hai mệnh này tương khắc với mệnh Hỏa , họ khó hòa nhập với sự phóng khoáng của Bạch Dương.

Cách chinh phục những người thuộc chòm sao Bạch Dương

Để chinh phục được một bạn nam thuộc cung Bạch Dương bạn phải tỏ ra mình là một người yếu đuối và dịu dàng bởi bản tính thích bảo vệ người khác, anh ấy sẽ bị thu hút bởi bạn. Bạn sẽ là người yêu lý tưởng của anh ta nếu như bạn phát huy được những hấp dẫn, thú vị của mình, hãy tốt bụng, đáng yêu và nhẹ nhàng anh ta sẽ khó lòng mà rời mắt khỏi bạn.

Để chinh phục được một bạn nữ cung Bạch Dương thì bạn phải là một chàng trai năng nổ, nhiệt tình, hài hước, những bạn nữ cung Bạch Dương thường có cá tính mạnh mẽ , độc lập và quyết đoán nhưng trong tình yêu họ lại muốn nhận được sự bảo vệ, che chở của đối phương, vì vậy hãy thể hiện mình là một chàng trai ga lăng để thu hút những cô nàng cung Bạch Dương này nhé.

Tổng quát về Bạch Dương

Là cung Hoàng Đạo đầu tiên trong 12 cung Hoàng Đạo, Bạch Dương biểu hiện cho sức sống mãnh liệt, họ giống như những đứa trẻ, khi đau nó òa lên một cách dữ dội mà không cần quan tâm đến điều gì, khi cần sự giúp đỡ từ ai đó họ sẽ không ngần ngại mà gọi tới cho bạn kể cả lúc 2 giờ sáng .

Bề ngoài Bạch Dương trông rất mạnh mẽ và cứng cỏi nhưng sâu trong nội tâm họ là những con người yếu đuối, mỏng manh và luôn khao khát sự yêu thương nhưng họ không muốn ai thấy sự yếu đuối của bản thân và luôn cố gắng che đậy nó.

Bài viết trên đây là toàn bộ những giải mã về cung Bạch Dương và chỉ mang tính chất tham khảo và không áp đặt cho bất kì ai, hãy vui vẻ tiếp nhận thông tin một cách vui vẻ nha!

Bài viết có hữu ích không?

Hãy đánh chất lượng bài viết bằng số lượng sao!

Average rating 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.